Bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho người giàu??

Bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho người giàu??

Có một nghịch lý là người giàu thường tham gia nhiều hợp đồng BHNT, còn người nghèo (người có thu nhập trung bình và thấp) thì cho rằng không cần thiết hoặc mặc định là BHNT chỉ dành cho người giàu, không phải dành cho mình.

Ai cũng biết, những rủi ro trong cuộc sống chẳng trừ 1 ai, dù giàu hay nghèo. Thậm chí người nghèo còn có xác suất gặp rủi ro cao hơn vì thường lao động vất vả, ít quan tâm chăm sóc sức khoẻ, cuộc sống thiếu tiện nghi,.., Câu hỏi đặt ra là: khi xảy ra rủi ro không mong muốn thì ai là người có khả năng gánh chịu tốt hơn, những ai thuộc đối tượng dễ bị tổn thương và kiệt quệ về tài chính hơn? Câu trả lời ai cũng biết. Thế nhưng người nghèo luôn nghĩ BHNT chỉ dành cho người giàu và từ chối tìm hiểu/ tham gia, vì sao vậy:

  • Vì sợ phí bảo hiểm cao không có khả năng tham gia.
  • Vì sợ những năm tiếp theo không thể tiếp tục trong khi thời gian đóng lại dài.
  • Vì thiếu thông tin về BHNT…

Hãy thử ngẫm nghĩ một chút:

  • Nếu bạn cảm thấy mình nghèo khó hay ít tiền, tức là thu nhập thấp, thì thu nhập ấy có quan trọng với bạn và gia đình không? Lỡ một ngày không còn tạo ra thu nhập thì cuộc sống của bạn và gia đình sẽ ra sao?
  • Nếu trong lúc không có tiền mà chẳng may có rủi ro xảy đến thì bạn đã nghĩ ra cách nào để xoay sở chưa?
  • Bạn lo năm tới không đủ khả năng đóng, đừng lo vì đa phần các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện tại đều cho phép linh hoạt đóng phí. Và so với mối lo về việc lỡ không may rủi ro có thể xảy đến bất cứ khi nào thì việc tiết kiệm đều đặn và nỗ lực gia tăng thu nhập sẽ khiến bạn dần trở nên tốt hơn.
  • Bạn đã bao giờ nghiêm túc tìm hiểu thông tin chính thống về BHNT chưa? Hay vẫn là “nghe người ta nói”. Mà khi phải đưa ra phán quyết trong tình trạng không có thông tin chính xác thì bạn biết rồi đấy, liệu có thể quyết định sáng suốt không?
Nghịch lý: Người giàu muốn tham gia Bảo hiểm nhân thọ còn người nghèo nghĩ không cần thiết

Sự cấp bách tham gia bảo hiểm nhân thọ của người nghèo

Rõ ràng, đối với người nghèo thì tham gia bảo hiểm nhân thọ là vô cùng cần thiết và cấp bách hơn người giàu rất nhiều. Kế hoạch tài chính của người giàu ngoài chi phí sinh hoạt còn phân chia ra các khoản tiết kiệm và đầu tư… Vậy nên dù không có cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, họ vẫn còn nhiều quỹ tài chính hoặc tài sản khác để hỗ trợ nếu chẳng may gặp chuyện chẳng lành. Việc tham gia bảo hiểm của người giàu thực chất là để đảm bảo: dù có bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì những kế hoạch tiết kiệm, đầu tư của họ vẫn không bị ảnh hưởng hoặc đôi khi là để khẳng định giá trị của bản thân. Người nghèo thì khác, hầu như họ không có bất kỳ khoản dự phòng tài chính nào, nếu không có bảo hiểm thì chẳng may gặp rủi ro lớn thì phải làm sao đây. Hẳn là bạn đã từng nghe rất nhiều những trường hợp người nghèo khó không may mắc bệnh hiểm nghèo. Tiền tiết kiệm không có, tài sản cũng không có gì, buông xuôi thì không được mà vay mượn thì không chắc đã có người giúp đỡ, có vay được thì lại gây nên gánh nặng tài chính khổng lồ cho gia đình, vợ, chồng con cái về sau. Một bước đi sai có thể làm khổ cả bao nhiêu thế hệ!

Cho nên, người nghèo cần phải thay đổi quan điểm của mình về bảo hiểm nhân thọ. Tham gia bảo hiểm không phải chỉ là vì bản thân mình mà là trách nhiệm của những người trụ cột đối với các thành viên trong gia đình.

Bạn thân mến nếu như đã nhận ra những lỗ hổng tài chính thì cũng không cần quá hoang mang, vì bảo hiểm nhân thọ có đầy đủ sự lựa chọn cho tất cả mọi người. Hãy nghiêm túc tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, và hiểu chính mình để cụ thể hoá nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn gói sản phẩm phù hợp

Bật mí cho bạn là chỉ cần tiết kiệm từ 10.000-20.000đ mỗi ngày là bạn đã có thể sở hữu cho mình một sản phẩm BHNT. Và giả sử nếu mỗi tháng thu nhập của bạn giảm đi 10% mà không ảnh hưởng đến cuộc sống thì bạn hoàn toàn phù hợp để tham gia bảo hiểm.

Hãy đón xem những bài viết tiếp theo để biết cách lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhé! Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với cũng tôi để được giải đáp sớm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.