Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2021

Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2021

Theo công bố chính thức của Vietnam Report (Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam) mới đây vào 09/07/2021, top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ (BHNT) uy tín năm 2021 bao gồm: Bảo Việt, Prdential, Dai-Ichi, AIA, Manulife,..

Uy tín của các công ty bảo hiểm được đánh giá khách quan và độc lập, dựa trên 3 tiêu chí chính:

(1) Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn…). (30% số điểm)

(2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng (30% số điểm)

(3) Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ bảo hiểm; Trong tiêu chí này, VietNam Report sẽ khảo sátnhóm chuyên gia tài chính đánh giá vị thế của các công ty bảo hiểm. Đồng thời, khảo sát doanh nghiệp bảo hiểm về quy mô thị trường, lao động vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động. Ngoài ra, khảo sát cả các kiến thức của khách hàng cũng như mức độ hài lòng về từng sản phẩm, dịch vụ của công ty bảo hiểm. (40% số điểm)

Việc khảo sát đánh giá được thực hiện trong tháng 6/2021, tới ngày 09/07/2021 Vietnam Report đã công bố Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2021 như sau:

  1. Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ
  2. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam
  3. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
  4. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)
  5. Công ty TNHH Manulife Việt Nam
  6. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam
  7. Công Ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MB Ageas
  8. Công ty TNHH bảo hiểm HANWHA Life Việt Nam
  9. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam
  10. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam
Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín 2021 (Nguồn: Viet nam Report)

Năm nay Bảo Việt Nhân thọ vẫn giữ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, Prudential Việt Nam vẫn đứng vị trí thứ 2. Trong khi Dai-ichi đã xuất sắc vươn lên vị trí số 3, còn Manulife Việt Nam xuống vị trí thứ 5.
Nếu năm 2020 danh sách này gọi tên 3 ông lớn là Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential Việt Nam và Manulife thì năm 2021, top 3 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất có sự xuất hiện của Dai-Ichi Việt Nam thay thế cho Manulife Việt Nam. Bên cạnh Top 3, Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín cũng có sự thay đổi. Theo đó, Top 5 năm 2021 vinh danh 5 đại diện tiêu biểu là Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential Việt Nam, Dai-Ichi Việt Nam, AIA và Manulife Việt Nam.

Theo số liệu từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tính đến cuối quý I/2021, tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đạt mức 600.818 tỷ đồng (tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2020), trong đó DNBH phi nhân thọ đạt khoảng 100.215 tỷ đồng, các DNBH nhân thọ đạt được hơn 500.603 tỷ đồng.
Đây chưa phải là thống kê chính thức của tất cả các DNBH nhưng cũng là bước đầu đánh giá sự kinh doanh khả quan và sự phát triển lớn mạnh của ngành bảo hiểm trong năm 2021. Đồng thời, nhiều DNBH cũng tự tin đặt kế hoạch kinh doanh tăng trưởng khá ấn tượng. Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của các DNBH trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới nền kinh tế, xã hội chung của đất nước.
Thực tế cho thấy bảo hiểm vẫn là ngành phát triển tiềm năng hợp thời đại, nhất là khi dịch bệnh, thiên tai hoành hành, giá trị của con người ngày càng được coi trọng và cần bảo vệ nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin được Vietnam Report công bố về Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam, đây là nguồn thông tin đáng tin cậy đã giúp cho thị trường bảo hiểm trong nước ngày càng phát triển. Đồng thời, danh sách này cũng sẽ phần nào giúp khách hàng trong việc lựa chọn và tham gia bảo hiểm an toàn, hiệu quả.


Leave a Reply

Your email address will not be published.